Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 14
Hôm nay 274
Tháng này 4244
Tổng truy cập 384581

Gọi món ăn bằng mũi .

         Một ông khách bước vô một quán ăn , người phục vụ cũng là chủ quán cầm thực đơn đưa ra , ôngkhách bảo không đọc được vì bị mù và bảo lấy cho ông một cái nỉa chưa rửa của một vị khách nào vừa dùng trước đó . Chủ quán ngại nhưng vẫn bước xuống bếp lựa trong đống chén bát chưa rửa , lấy một cái nĩa và cầm lên đưa cho anh ta . Anh chàng mù đưa cái nĩa lên mũi ngửi xong bảo tuyệt , rồi gọi món bít tếch và khoai tây chiên cùng khúc bánh mì .Ông chủ quán chạy vô bếp kể với người nấu ăn cũng là vợ ông ta chuyện lạ lùng như vầy .

         Mấy ngày sau anh mù lại ghé quán , ông chủ quán quên lại đưa menu ra , ông mù giải thích và xin một cái nỉa nhớp như hôm nọ . Ông chủ quán lại chạy vô bếp lựa trong chồng chén bát một cái nĩa nhớp lên đưa . Anh chàng mù cầm đưa lên mũi ngửi xong bảo tuyệt và gọi món thịt heo nướng mật ong , khoai tây nghiền cùng bồ tạt .

           Ông chủ quán nửa tin nửa ngờ chạy xuống bếp nói với bà vợ không biết mình có bị tay mù này
lởm không , lần tới hắn đến anh sẽ kiểm tra khứu giác của hắn .Một tuần sau tay mù lại đến , ông chủ quán lật đật chạy xuống bếp bảo vợ : Kiddi em nhớ chùi cái nĩa vào quần lót trước khi anh đưa cho hắn nhé . Chị vợ tán thành , cầm cái nỉa chùi xong đưa .

           Ông chủ quán chờ anh mù ngồi xuống xong bảo lần này đã nhận ra vị khách quen thuộc và đã
chuẩn bị cái nĩa để anh ta gọi món .Anh chàng mù đưa cái nĩa lên mũi hít một hơi thật sâu xong
tỏ vẻ ngạc nhiên  nói : Ồ Kiddi làm ở đây thế mà mình không biết nhẻ .

Mời bạn ghé thăm và khám phá văn hóa châu Phi tại  : http://matnachauphi.com

Tin liên quan

Back To Top