Bài viết mới nhất

MẶT NẠ CHÂU PHI - TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT ĐỘC ĐÁO

Image may contain: 1 person

Siêu mẫu Lệ Quyên với mặt nạ châu Phi / Photo by Thành Nguyễn

Châu phi là một lục địa có nhiều nét đặc sắc về văn hóa và một điều chắc chắn rằng chúng ta sẽ  không cảm nhận  được  văn hóa Châu Phi nếu  không cảm nhận được vẻ đẹp của mặt nạ Châu Phi vì chúng là hai khái niệm không thể tách rời nhau .

Danh họa  Picasso là  một trong những người đầu tiên sưu tập các tác phẩm nghệ thuật Châu Phi ,  khi nhìn thấy những chiếc mặt nạ lần đầu tiên,   ông nói rằng nó đã tạo cho ông  một chấn động về mỹ học và  là khởi nguồn  khám phá  giúp ông  nhận ra  ý nghĩa chính xác của hội họa ,  cách đào thoát ra ra khỏi những ảo ảnh bóng bẩy cũng như tìm lại được những nhiễu động nguyên sơ trong sáng tạo của chính ông .

Picasso là một trong những số ít người khi đó đã nhìn thấy nghệ thuật trong những đối tượng  được mang về từ  Châu Phi hơn ,  ngược lại đám đông thời bấy giờ chỉ xem chúng  là  sự lạ lùng hay  vật quí hiếm mà những người trưng bày  đã mang chúng đến Châu Âu .

Và từ đó nghệ thuật Châu Phi đã gắn liền với sự sáng tạo củaPicasso .

 Thực tế tất cả những từ vựng lập thể là sự tái cấu trúc đường nét hình học thuộc về những cái gì đó của sự cách điệu theo phong cách  nghệ thuật của những người da đen ( Negro Art ) .

Picasso đã sử dụng ý nghĩa và từ vựng vay mượn từ nghệ thuật của Châu Phi bởi vì ông nhận thấy sức mạnh sự biểu hiện và tính siêu việt của nó . Ông luôn lập lại ý kiến của mình rằng :  đây là nghệ thuật hàn lâm chú không phải là sự hoang dã .

Thực tiễn  ứng dụng nghệ thuật trong ngành trang trí nội thất ngày càng phát triển , các căn nhà được xây dựng ngày nay mỗi ngày một đẹp hơn , các sản phẩm ngày càng phong phú và đa dạng ,  công ty Khai Phi qua tìm hiểu và nghiên cứu mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình qua việc cung cấp một sản phẩm mới trong lĩnh vực này  đó là mặt nạ Châu Phi AFRIMA . Đẹp , tiện dụng , sang trọng và kinh tế .

Chúng ta có thể gắn nó bất kỳ nơi đâu mình muốn .Sử dụng chúng để trang trí rất đơn giản  , có thể là góc tường , cột , trụ hay cả mảng tường . Bất kỳ phòng nào trong nhà , phòng khách , phòng ăn , phòng ngủ , phòng làm việc v..v...

Việc làm đẹp cho căn nhà bằng mặt nạ đơn giản không đòi hỏi thi công , kỹ thuật phức tạp …ai cũng có thể làm được . Về tính thẫm mỹ đã được thưà nhận như Picasso đã nói còn giá cả rất phù hợp cho nhiều gia đình : nó rẻ nhiều so với việc trang trí tường bằng một bức tranh hay đồ trang trí có giá trị nghệ thuật khác .

Tin liên quan

Back To Top