Bài viết mới nhất

Lần đầu tại Đà Nẵng : drum circle

Diệp Chí Huy

Đôi khi ta thường hay gõ vào một cái gì đó hoàn toàn tự nhiên theo một nhịp điệu nào đó hoàn toàn không chủ ý ngoài cái ta cảm thấy dường như nó giúp ta thư giãn và vui hơn.

Điều mơ hồ ấy theo Babatunde Olatunji* là bởi vì tiếng trống có một  linh hồn  bạn  có thể cảm nhận chứ không thể chạm được  ,ngược  lại tiếng trống nó tác động đến chúng ta theo nhiều cách khác nhau , tựu trung nó mang lại cho ta sự sảng khoái và giúp ta thắp sáng hiện hữu để hạnh phúc trong từng khoảnh khắc.

Bạn đã chơi trống bao giờ chưa , nếu có thì bạn đã chơi trống trong một drum circle bao giờ chưa?

Drum circle là nơi nhiều người chơi trống và bộ gõ đa phần bằng trống tay  , họ tập trung lại thành một vòng tròn  cùng nhau chơi để  tạo ra âm nhạc .

Chơi trống theo nhóm như thế này  không yêu cầu người tham gia phải có trải nghiệm âm nhạc trước đó, bạn lắng nghe những gì người khác đang chơi và tham gia vì nhịp điệu là một loại ngôn ngữ nằm sẵn bên trong mỗi người, nó vượt qua giao tiếp yêu cầu cú pháp văn phạm hay từ vựng hoàn hảo như lời nói , bạn đánh trống theo cảm nhận mà bạn thấy là tốt nhất đối với bạn . Không ngại ngần chi cả. Không có đúng  sai, hay dở, bạn là một thành viên  như mọi thành viên của dàn nhạc trong drum circle này để cùng nhau tạo ra âm nhạc.

 

Nhịp điệu là ngôn ngữ vượt trội so với lời nói , nó có khả năng xóa đi rào cản ngôn ngữ và mọi sự cách biệt ,chơi trống theo nhóm giúp bạn  hòa đồng trong giao tiếp , nhất là với những người   còn nhút nhát,rụt rè , thiếu tự tin  ngại tiếp xúc với chung quanh  .

Khi tham gia chơi trống theo nhóm các bạn  sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ mà từ đó sẽ dẫn đến mối quan hệ tốt đẹp hơn với nhau vì nó là một trò chơi không mang tính đối kháng hay bạo lực hoặc ganh đua  mà người chơi cùng nhau  hướng tới tạo ra những âm điệu mới mẻ và thú vị.

Tham gia chơi trống theo nhóm sẽ truyền cảm hứng để các bạn  biết tự chủ,  lĩnh hội cách  làm việc theo nhóm và  tinh thần đồng đội được nâng cao. Những người tham gia sẽ sử dụng các kỹ năng đòi hỏi sự tập trung, kỹ năng lắng nghe và giao tiếp dẫn đến tình bạn được tăng cường giữa các nhân viên, các phòng ban trong đơn vị.

 Một drum circle như vậy sắp xuất hiện tại một địa điểm là một khu cắm trại dã ngoại cách trung tâm thành phố  15km còn hoang sơ ,  không khí trong lành xanh mát như một khu rừng  

Coming soon !

Một drum circle tại Mỹ

* Babatunde Olatunji: một người có công truyền bá nhịp điệu châu Phi vào Mỹ và phương Tây

http://ngheungao.com/bai-viet/babatunde-olatunji-nguoi-dua-am-nhac-chau-phi-vao-my-va-phuong-tay-504.html

 

Tin liên quan

Back To Top