Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 11
Hôm nay 203
Tháng này 5851
Tổng truy cập 376896

DJEMBE D.FOLA - DJEMBE ĐẾN TỪ CHÂU PHI

Azizi Powel.

Trống châu Phi có rât nhiều loại : Batá , Dun Dun ( talking drum ) , Ashiko , Sakara đến từ Nigieria , Fontomfrom , Atumpan , Apetia , Kpanlogo đến từ Ghana , Sabar đến từ Senegal , Ngoma đến từ Uganda , Doumbek từ Bắc Phi , Dunun của người Guinea ...

Nhưng nếu có một cuộc thi giữa những chiếc trống châu Phi để chọn ra một cái để vỗ thì djembe chắc chắn sẽ chiến thắng .
 Đến năm 1990 djembe đã ném ngay conga , bongo vô bờ và những cái trống châu Phi khác vô bụi để trở thành phổ biến để có mặt khắp nơi trong những drum circle trên toàn cầu không chỉ giữa những người da màu .

Đây là những lý do djembe đã giành chiến thắng để trở nên phổ biến nhất trong các loại trống chơi bằng bàn tay :
1/ Kích cở dễ dàng mang đi , dãi âm rộng , và âm sắc riêng biệt .
2/ Rất dễ chơi cho người mới bắt đầu : chưa kể vô số DVD dạng easy to learn , video trên youtube , hội thảo rộng khắp .

Link : http://pancocojams.blogspot.com/…/how-djembes-became-africa…

 

 Djembe  D.FOLA - đơn giản nhưng nghệ sỹ và lãng mạn

Bạn không cần phải  mất nhiều thời gian và khổ luyện để trở thành một Djembefola ,  chỉ cần bạn là một người yêu âm nhạc , chịu  bỏ ra một chút thì giờ để quan sát cách chơi và bắt chước theo vài động tác đơn giản như thế này  thì bạn có thể chơi không kém phần artist như cô gái chơi trong video clip giới thiệu sau đây .

Và nếu bạn là một  chàng trai biết ôm đàn guitar  kết hợp với một cô bạn gái của mình cùng chiếc trống Djembe tương tự như trong clip này bạn sẽ có ngay một ban nhạc lãng mạn và ấn tượng . Tại sao không biến nó thành hiện thực ? Gọi ngay 0913401735 hoặc nhắn tin ở đây chúng tôi sẽ liên lạc với bạn .

https://www.youtube.com/watch?time_continue=1&v=wmxSF5gXr54

https://www.youtube.com/watch?v=wXCbx_8kBc0

https://www.youtube.com/watch?time_continue=3&v=PyCLFaZrBC0

Tin liên quan

Back To Top