Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 11
Hôm nay 243
Tháng này 4213
Tổng truy cập 384550

LÀM SAO NÓI CHUYỆN VỚI MỘT NGƯỜI HOÁN TOÀN XA LẠ / LARRY KING 4

DIỆP CHÍ HUY phỏng dịch theo " HOW TO TALK TO ANY ONE , ANYTIME , ANYWHERE . The screts of good communication . LARY KING .

LÀM SAO NÓI CHUYỆN  VỚI MỘT NGƯỜI HOÀN TOÀN XA LẠ  :

HÃY ĐÁNH TAN SỰ NGƯỢNG NGÙNG :

Kết quả hình ảnh cho LARRY KING HOW TO TALK

Larry King dặn điều đầu tiên trong giao tiếp là phải thoải mái nhưng hầu hết chúng ta lúc đó ai cũng hay bị thẹn thùng .

Tất cả chúng ta đèu có khuynh hướng rụt rè , e ngại khi nói chuyện với một người chưa từng gặp mặt hay khi đứng  trước một đám đông .

Cách để thoát ra điều này là hay tự nhủ mình rằng đang nói chuyện với một người hoàn toàn bình thường dù người đó là một ông giáo sư có 4 bằng tiến sĩ hay là một nhà du hành vũ trụ hoặc  là một ông thống đốc bang . Điều này giúp bạn không bị bối rối .

Và hãy  luôn luôn nhớ rằng mọi người đang nói chuyện với bạn sẽ thích cuộc chuyện trò hơn nếu họ thấy bạn nói chuyện thú vị dù bạn có xem mình cũng “ bình thường  “ như là họ hay không .

Hãy nhớ rằng  tất cả hầu hết chúng ta khởi đầu đều như nhau , rất ít trong  số chúng ta sinh ra trong một gia đình  giàu có và quyền thế như Kennedy hay Rockfeller . Đa phần  là trung lưu hay thu nhập thấp . Ta phải làm thêm để trả học phí hoặc khi mới khởi nghiệp .

Những người ta đang tiếp xúc đây cũng vậy . Có thể chúng ta không giàu có , nổi tiếng hay thành công nhưng có thể họ cũng có hoàn cảnh xuất thân tương tự như chúng ta vì thế họ cũng sẽ đồng cảm với chúng ta  .Bạn đừng nên đứng đó với sự mặc cảm hoang mang sợ hãi : bạn cũng tựa như những người bạn đang nói chuyện .

Điều nữa giúp cho bạn vượt qua sự thẹn thùng nếu như bạn nhớ rằng họ cũng đang e ngại giống như bạn . Hầu hết chúng ta đều bị như thế . Tự mình nhắc nhở điều này sẽ mang lại điều kỳ diệu : xóa tan đi sự xấu hổ , ngượng ngùng.

Đôi khi ta có thể gặp người còn ngượng ngùng khi nói chuyện hơn cả chính mình như ông từng gặp nhiều lần .

Ông kể có lần gặp một nhân vật chủ chốt – phi công từng bắn rơi 5 chiếc máy bay trong đệ nhị thế chiến . Trường hợp này không hiếm ở nhiều nước trên thế giới như : Mỹ , Đức , Nhật , Việt Nam và nhiều nước khác . Khi bắt tay ông cảm thấy anh ta ra mồ hôi tay và cất tiếng chào không dấu được nỗi sợ hãi . Đây là dấu hiệu không đáp ứng đủ điều kiện lái máy bay . Larry King  hỏi vài câu :

-Tại sao bạn tự nguyện làm phi công

-Tôi không biết .

-Chắc bạn thích lái máy bay lắm hả

-Vâng

-Bạn có thể cho biết tại sao bạn thích không

-Không

Và hàng loạt câu trả lời sau cũng tương tự như vậy  : vâng , không , tôi không biết .

Larry King dường như không còn biết cách nào để có thể tiếp tục câu chuyện . Mọi người thực hiện chương trình bối rối còn anh ta thì sợ gần như muốn ngất . Larry King theo bản năng hỏi : Nếu  có 5 chiếc máy bay  của địch đang bay trên bầu trời ngay đây và  có một chiếc đang đậu ngay đây anh có bay lên không .

- Vâng bay .

-Anh có sợ không ?

-Không

- Thế tại sao bây giờ anh lại đang sợ hãi ?

Anh ta nói : vì tôi không biết được ai đang nghe mình nói cả .

Larry King hỏi : điều đó làm anh sợ ?

Sau đó ông không nói về chuyện về bay biếc gì thêm nữa  mà quay  sang nói về tình trạng anh ta đang mắc phải  và thế là anh ta tan biến hết hoàn toàn  sợ hãi . Và chỉ trong vong 10 phút  Larry King nói rằng không thể nào kiểm soát được anh ta nói hết sức hào hứng và sôi nổi 

-: Nói về bay hả ? Không vấn đề . Tôi lái chiếc mày bay chui vào đám mây , tôi nghiêng cánh về phía bên phải . Những tia nắng mặt trời lấp lánh trên cánh máy bay …

Họ khiêng anh ta ra hỏi đó vào lúc nữa đêm anh ta vẫn còn muốn tiếp tục nói .

Những người như vậy đã trở nên lưu loát sau khi vượt qua nỗi sợ của chính họ và một khi đã chộp đúng khoảnh khắc ấy , họ bỗng trở nên sử dụng giọng nói của mình một cách thành thạo  .

Khi  đầu  nói về quá khứ trước đó  anh ta  không biết sẽ bị hỏi cái gì , không biết cuộc phỏng vấn sẽ đưa anh đến đâu , điều đó làm anh ta khiếp đảm .

Nhưng khi nói về hiện tại  - không phải là cái gì làm cho anh ta phải sợ cả. Khi anh ta nói được về cái đang diễn ra với anh ta  , cái  cảm giác của anh ngay trong lúc đó  và  khi  diễn tả được điều rồi  đó rồi thì nỗi sợ hãi tự nhiên  biến mất  , anh ta  tự tin trở lại hoàn toàn bình thường  .  Larry King  đưa anh ta trở lại tiếp tục lên trời  với câu chuyện bắn rơi máy bay  .

Bạn có thể đánh tan sự e ngại ban đầu bằng cách đưa họ về " mặt đất của sự thoải mái "  bằng cách hỏi về chính bản thân  họ .  Mọi ngươi đều thích nói về chính bản thân họ .

Larry King nói đây không phải là lời của ông nói mà là của nghị sĩ , thủ tướng , tiểu thuyết gia người Anh Benjamin Dissarali : “ Hãy nói mọi người vè chính họ và họ sẽ lắng nghe hàng giờ đồng hồ “ .

( Còn tiếp )

HÃY CHƠI TRỐNG DJEMBE D.FOLA ĐỂ CẢM NHẬN  ĐIỀU MỚI MẺ VÀ THÚ VỊ TRONG ÂM NHẠC .

MATNACHAUPHI.COM CHUYÊN CUNG CẤP MẶT NẠ VÀ TRỐNG DJEMBE ĐẾN TỪ CHÂU PHI

( NHẮP CHUỘT VÔ XEM . CẢM ƠN CÁC BẠN )

Tin liên quan

Back To Top