Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 29
Hôm nay 281
Tháng này 5929
Tổng truy cập 376974

GIÁ TRỊ TINH THẦN

GIÁ TRỊ TINH THẦN

Kết quả hình ảnh cho gà con

Tối hôm kia uống rượu với một người anh em mới quen đồng niên tuế  .

18 tuổi đi du học . Cũng  có chức có tước có môi trường kiếm chác tốt trong xã hội này …

Anh đã quyết định rời khỏi giang hồ chính xác hơn là nói từ bỏ chức tước , bổng lộc ,  chốn đô hội nghỉ hưu  như  tâm sự cũng chỉ để  tìm một nơi chốn yên bình trong cuộc sống .

Mới gặp mà hạp nhau  nên chuyện trò hát hò uống rượu khá nhiều  từ chiều đến khuya lắc khuya lơ . Mức độ ngấm rượu là cả ngày hôm qua ăn trưa xong ngủ  đến chiều , ăn chiều xong ngủ đến sáng hôm nay luôn .

Nơi uống rượu đêm đó là một trang trại của vợ chồng  anh  nằm trong thung lũng khá heo hút  .

Đang trong cuộc rượu anh cầm đèn pin đi ra ngoài một lúc , vợ anh giải thích là anh đem trứng gà nhặt được đem ra chỗ máy ấp và nói thêm anh không cho ăn trứng gà này trừ  những trứng gà bị ấp không nở . Chị vợ có vẻ phàn nàn là không ăn gà ngon được vì anh không cho bắt những con gà choai đang nuôi mà chỉ giết thịt những con gà đã già .

Những đêm mưa to gió lớn anh lội ra bắt và ôm những con gà bị sướt sủng nước mưa vô và sấy khô cho chúng mà anh nói không nó sẽ chết .

 Có cái gì đó lẩm cẩm ở đây không ?

Sáng hôm sau trước khi rời khỏi đây anh dắt tham quan quan một vòng chuồng trại . Đứng  ngay cái lò ấp trứng gà là nơi cảm thấy anh có vẻ hào hứng nhất khi chỉ  xem những con gà bé tí mới nở và những con gà lớn hơn kề bên mà anh giải thích  là chúng được ấp nở từ chiếc máy ấp này .

Anh cho biết  cái công phu và thành quả đạt được từ việc đi nhặt trứng , sấy những con gà mái mẹ  trong những đêm mưa gió ấy  để đẻ ra những cái trứng đó nếu ra chợ mua chỉ mất 10 nghìn đồng .

 Nhưng anh cảm thấy hân hoan phấn khích  vì như là mình được dự  phần  tạo ra được một cái gì đó thuộc về sự sống .  

Và  chợt nhận ra mình với anh ta có sự đồng cảm với nhau ngay từ khi mới gặp nhau lần đầu ấy có lẽ hai thằng có một điểm hâm hấp là sẳn sàng  bỏ ra nhiều công sức , hao tâm tổn trí để tạo ra một cái gì đó …chỉ có giá trị về mặt tinh thần với chính mình ngoài ra chẳng được cái gì cả ... .

No automatic alt text available.

 

Tin liên quan

Back To Top